Figure

Ho Chi Minh City Figures Q3 2023 (in Vietnamese)

Nguồn cung căn hộ bán cải thiện nhẹ, tuy nhiên cả năm 2023 vẫn ở mức thấp nhất trong 10 năm

October 30, 2023 10 Minute Read

Looking for a PDF of this content?

Văn phòng: Thị trường văn phòng TP.HCM đã trở nên sôi động hơn trong Quý 3/2023 với sự xuất hiện của hai tòa nhà văn phòng mới tại khu vực Thủ Thiêm, Quận 2 The Mett The Hallmark với tổng diện tích cho thuê khoảng 85.000m2 sàn. Trong khi giá thuê ổn định, lượng hấp thụ ròng của cả hai hạng đạt gần 24.000 m2, lần đầu tiên đạt mức khả quan kể từ đầu năm trở lại đây.

Bán lẻ: Thị trường bán lẻ Việt Nam dần trở nên sôi động hơn, với nhiều dự án mở mới trên toàn quốc. Lotte Mall Tây Hồ tạiNội vừa khai trương với diện tích cho thuê lên đến 72.000 m2 (chưa bao gồm diện tích tầng hầm thủy cung). Trong khi đó, Hùng Vương Plaza mở cửa trở lại tại TP.HCM với diện mạo mới. Những trung tâm mua sắm này gần như đã được lấp đầy hoàn toàn với các loại sản phẩm đa dạng.

Căn hộ: Hầu hết nguồn cung mới trong Quý 3/2023 tiếp tục đến từ phân khúc cao cấp. Tỷ lệ hấp thụ được cải thiện so với 6 tháng đầu năm 2023 nhờ chính sách bán hàng đa dạng hơn trong khi giá báncả thị trườngcấp thứ cấp đều tăng nhẹ.

Đất Công nghiệp: Đất công nghiệp ghi nhận mức hấp thụ ròng khả quan dự kiến cả năm 2023 sẽ tương đương năm 2022. Trong 9 tháng đầu năm 2023, khách thuê đến từ Trung Quốc, Nhật, Mỹ Châu Âu những nhà đầutích cực tìm kiếm đất công nghiệp, nhà kho, nhà xưởng tại thị trường Việt Nam. Với việc Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác chiến lược toàn diện như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc trong thời gian gần đây, khách thuê từ các quốc gia này được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn đầu nhu cầu thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam trong tương lai.