Trang chủ   »   Press Release   »   Xây Dựng Chuỗi Cung Ứng Và Những Nỗ Lực Từ Chính Các Doanh Nghiệp
Xây Dựng Chuỗi Cung Ứng Và Những Nỗ Lực Từ Chính Các Doanh Nghiệp

Vào ngày 29/11 vừa qua, tại Khu công nghiệp Long Hậu đã diễn ra Ngày hội các nhà cung cấp – Long Hậu Supplier Day thu hút nhiều doanh nghiệp sản xuất lẫn nhà cung cấp tham gia.

Thấu hiểu khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư tại Việt Nam, Công ty TNHH CBRE (Việt Nam) đồng hành cùng Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC – chủ đầu tư các dự án Khu công nghiệp Long Hậu) đã tổ chức sự kiện Ngày hội các nhà cung cấp – Long Hậu Supplier Day với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp FDI, đặc biệt là doanh nghiệp SME rút ngắn thời gian tìm kiếm đơn vị cung cấp nội địa.

Tại sự kiện đã diễn ra nhiều hoạt động kết nối cung cầu bao gồm các linh kiện, nguyên vật liệu sản xuất. Bên cạnh đó, còn có các doanh nghiệp phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, đem tới tính đa dạng và phong phú trong chương trình. Có 80 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia gian hàng, hơn 400 doanh nghiệp tham dự và phiên kết nối hơn 300 lượt.

Ông Lê Trọng Hiếu, Giám đốc Bộ Phận Tư Vấn & Giao Dịch - Dịch Vụ Văn Phòng, CBRE Việt Nam cũng đã có những chia sẻ về ngành công nghiệp Việt Nam trước tình hình chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ngày càng nóng bỏng.

(Ông Lê Trọng Hiếu, Giám đốc Bộ Phận Tư Vấn & Giao Dịch - Dịch Vụ Văn Phòng, CBRE Việt Nam đã có những chia sẻ cùng các anh chị báo đài)

Bên cạnh các hoạt động kết nối diễn ra sôi nổi, tại sự kiện còn có tọa đàm về “Manufacturing in Vietnam and the Trade War impacts” với hai đại diện từ Dezan Shira & Associates Vietnam là Ông Trent Davies và Ông Filippo Bortoletti, chia sẻ nhiều nhận định thú vị và hữu ích về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Trong đó, đại diện Dezan Shira & Associates Vietnam cũng nhấn mạnh, các nhà cung cấp nội địa Việt Nam nên chuẩn bị kỹ càng để có thể gia nhập chuỗi cung ứng, đặc biệt là các làn sóng đầu tư di chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam. Ngoài ra, tại sự kiện có hội thảo “Breakthrough path to Smart Factory 4.0” cập nhật các định hướng sản xuất mới trong nhà máy với thông tin hữu ích và đa dạng.

Các hội thảo hữu ích diễn ra song song tại sự kiện

Chương trình nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ đến từ các hiệp hội trong và ngoài nước như Hiệp hội doanh nghiệp Mỹ (Amcham), Hiệp hội doanh nghiệp Châu Âu (Eurocham), Hiệp hội doanh nghiệp Úc (Auscham), Hiệp hội doanh nghiệp Singapore (SBG), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phòng Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh (SCID)… và các hiệp hội trong và ngoài nước khác.

Chương trình giúp cánh cửa hòa nhập vào chuỗi cung ứng doanh nghiệp nước ngoài được mở ra, cơ hội cải thiện tỉ lệ nội địa hóa mang nhiều hứa hẹn. Doanh nghiệp Việt Nam ngày càng chủ động hơn trong các hoạt động nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa các doanh nghiệp, trở thành trung tâm kết nối mang lại nhiều giá trị cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

HẾT

© 2016, CBRE, Group Inc. CBRE Limited xác nhận đã thu thập thông tin trong tài liệu này từ những nguồn mà chúng tôi cho là đáng tin cậy. Trong khi chúng tôi không nghi ngờ tính chính xác của thông tin, chúng tôi đã không kiểm chứng và sẽ không bảo đảm, đoan chắc hay đại diện cho các thông tin này. Quý độc giả có trách nhiệm kiểm chứng độc lập tính chính xác và toàn vẹn của thông tin. Tài liệu này được thiết kế riêng cho khách hàng và chuyên gia của CBRE sử dụng. Mọi bản quyền được bảo lưu. Không được sao chép tài liệu dưới mọi hình thức nếu không được CBRE chấp thuận trước bằng văn bản.